อุปกรณ์ที่สามารถปกป้องเครื่องมือที่ใช้สำหรับดับเพลิงสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

ถ้าเกิดจะเอ่ยถึงอาชีพที่จะต้องเสี่ยงภัยอัตรายแล้วละก็ “นักดับเพลิง” คือหนึ่งในอาชีพ ที่จัดว่าอยู่ในกลุ่มอาชีพเสี่ยงอัตรายอันดับต้นๆเนื่องจากจำเป็นต้องใช้กำลังใจสุดที่รัก และความกล้าหาญชาญชัยสำหรับการดำเนินการ แม้กระนั้นแม้จะใช้แค่ใจอย่างเดียวก็อาจน้อยเกินไป นักดับเพลิงยังปรารถนาชุดเครื่องมือซึ่งสามารถคุ้มครอง แล้วก็ช่วยเซฟตี้พวกเขาในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ด้วยเหตุว่าชีวิตจริงของพวกเราไม่ได้เหมือนอยู่ในรูปภาพยนต์ ที่มีวีรบุรุษจอมพลัง มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแข็งแรงต่ออันตรายทุกจำพวก โดยไม่ต้องใส่เครื่องใช้ไม้สอยคุ้มครองใดๆเลย “ชุดดับเพลิง” เครื่องไม้เครื่องมือสำหรับเพื่อการดับไฟ จึงเป็นสิ่งจำเป็น ถ้าหากเอ่ยถึงชุดที่คุ้มครองป้องกันที่ใช้ จะมีด้วยกัน 4 แบบเป็น “ชุดดับเพลิงนอกตึก ชุดดับเพลิงในตึก ชุดปกป้องสารเคมี” แล้วก็ “ชุดคุ้มครองปกป้องเชื้อโรคในยามที่เกิดโรคระบาด” ซึ่งชุดสุดท้ายจะอยู่ที่กรมควบคุมและก็ปกป้องโรค มิได้อยู่ประจำสถานีดับเพลิงแต่อย่างใด

“ชุดดับไฟ” สำหรับในการเข้าไปดับไฟนอกจากวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับดับไฟ เช่น ถังดับเพลิงชนิดต่างๆสายส่งน้ำดับไฟ หัวฉีดน้ำ และอื่นๆนั้น พนักงานดับเพลิงต้องสวมใส่อุปกรณ์คุ้มครองป้องกันร่างกาย ได้นั้นเป็น ชุดดับไฟใน ประกอบด้วย

สายส่งน้ำดับไฟชนิดผ้าใบ

สายส่งน้ำดับไฟ ชนิดทอด้วยเส้นใย SYNTHETIC 100% ตลอดทั้งเส้น

ด้านในเป็นยางสังเคราะห์ผนึกติดแน่นกับเส้นใย SYNTHETIC.

ด้านนอกฉาบสาร POLYURETHANE (DURACOAT) (สายสีแดง) เพื่อทนสารเคมี น้ำมัน ความร้อน คุ้มครองปกป้องรอยถลอกปอกเปิก และก็รอยสึกของสายมากกว่า สายส่งน้ำดับเพลิง 50 – 70 % ของสายประเภทไม่ฉาบ